คำต้องห้าม ที่ห้ามเอ่ยออกจากปาก มีคำว่าว่าอะไรบ้างมาดูกัน

ถ้าอยากสำเร็จ คำต้องห้าม ที่ห้ามเอ่ยออกจากปาก มีคำว่าว่าอะไรบ้างมาดูกัน คำว่าทำไม่ได้ เป็นการปิดกันการลงมืออย่างได้ผล เพราะถ้าคุณเริ่มต้นด้วยคำนี้ ถ้าพูดว่าทำไม่ได้แล้วจะทำไปทำไม ทำไมมันก็ทำไม่ได้อยู่ดี เป็นความล้มเหลวสิ้นดีตั้งแต่ยังไม่เริ่มลงมือทำ ชีวิตคู่ต้องใช้เงิน อย่าบอกกับตัวเองว่าทำอะไรไม่ได้ ถ้าคุณยังไม่ได้ทำ เพราะหลายครั้งทำได้อยู่ที่ได้ทำคับ พูดง่ายทำยากคำนี้ผมเจอบ่อยมาก เวลาลงคำสอนคำลงใน Social ของผม จะมีคน Comment มาเนืองว่า ดึงดูดเงิน

คำต้องห้าม

คำต้องห้าม พูดมันง่ายแต่ถ้าพูดไม่ถูกก็ไม่ใช่ง่าย

การพูดมันง่ายทำมันยาก คำต้องห้าม พูดมันง่ายแต่ถ้าพูดไม่ถูกก็ไม่ใช่ง่าย เพราะต้องเรียบเรียงอะไรก่อนว่าอะไรควรพูด อะไรไม่ควรพูดไม่ใช่คิดได้ก็พูดส่ง ๆ อออกไป และที่บอกว่าทำยากเคยลองทำดูแล้วหรือยัง รู้ไหมคับว่าขณะที่เราบอกว่ายากคนจำนวนมากทำไปแล้ว และที่เราบอกว่าเป็นไปไม่ได้ มีคนมากมายทำสำเร็จแล้ว ไม่มีเวลาเลยไม่มีเวลาทำ หรือ ไม่หาเวลาที่จะทำเราจะมีเวลากับสิ่งที่คิดว่าสำคัญเสมอคับ และที่ว่าสำคัญมันสำคัญพอที่จะทำด้วยหรือไม่ ใครก็รู้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่งงานซ้อน 

แต่มันสำคัญพอที่จะออกไหมหล่ะคับ ถ้าไม่สำคัญพอเราจะเอาไว้ก่อน แต่ถ้าเรามีปัญหาสุขภาพหมอแนะนำให้ออกกำลังกาย เราจะหาเวลาออกกำลังกายจนได้ อะไรที่สำคัญเราจะหาเวลาทำมัน แต่อะไรที่ไม่สำคัญเราจะหาข้ออ้างมากมายที่จะไม่ทำครับ ไม่ใช่ความคิดผันคนอื่นผิดระบบผิด การตลาดก็ผิด เจ้านายผิดลูกน้องก็ยังผิด มีไม่ผิดอยู่ย่างเดียวคือฉันไม่มีวันผิด พูดแบบนี้ก็เท่ากับคุณกำลังเอาชีวิตทั้งชีวิตยกไปไว้ให้อยู่ในมือของคนอื่น เพราะที่มันปัญหาล้มเหลวทำไม่ดี พิธีการสู่ขอ 

ที่มันแย่เป็นเพราะคนอื่นเค้า ถ้าเค้าไม่ปรับปรุงแก้ไขไม่ทำอะไรให้มันดีกว่าเก่า เราก็ต้องยอมรับชะตากรรมนั้นต่อไป เพราะเราทำอะไรไม่ได้ เพราะมันไม่ใช่ความผิดของเราไงหล่ะคับ ยิ่งโยนความผิดคุณจะไม่คิดแก้ไข ยิ่งแก้ตัวมากเท่าไหร่ คุณจะไม่ได้พัฒนาอะไรเลยคับ Betflix

ไม่ต้องพูด

คำที่ไม่ควรพูด

  • พรุ่งนี้ค่อยทำ
  • ไม่มีเวลาทำเลย
  • ฉันไม่ผิด
  • ทำไม่ได้หรอก