คุณทำดีได้ แม้การศึกษาไม่สูงเท่าไหร่ แต่จิตใจก็ต้องสูงเข้าไว้ก่อน

ถึงไม่มีสี่ข้อนี้ คุณทำดีได้ แม้การศึกษาไม่สูงเท่าไหร่แต่จิตใจก็ต้องสูง แม้ตำแหน่งงานไม่สำคัญมากมาย แต่ความรับผิดชอบต้องยิ่งใหญ่ แม้มีเพื่อนน้อยไม่เป็นไร แต่ความจริงใจต้องมีให้มาก แม้วันนี้ไม่มีคนที่รักเราแต่อย่าลืมเค้าคนที่รักเราตลอดมาคับ ดึงดูดเงิน แม้ศึกษามาไม่สูงคนเราอาจจะมีโอกาสทางการศึกษาไม่เท่ากัน แต่ไม่แปลว่าจะศึกษาให้ทันกันไม่ได้ ดังนั้นเวลาเห็นใครเขากำลังศึกษา อย่าแค่นึกถึกสมัยเรียนหรือเสียดายที่ไม่ได้เรียนมา สร้างโชคดีให้ตัวเอง เพราะคุณก็สามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา

คุณทำดีได้

คุณทำดีได้ เพราะปริญญาก็แค่บ่งบอกว่า คุณเรียนอะไรมา

เพราะเป็นการศึกษาภาคสมัครใจ คุณทำดีได้ เพราะปริญญาก็แค่บ่งบอกว่า คุณเรียนอะไรมาแต่การกระทำและกริริยาจะบ่งบอกว่าคุณมีการศึกษาหรือไม่ แม้ตำแหน่งไม่สูงคนที่ทำงานด้วยย่อมมีหน้าที่ความรับผิดชอบต่างกัน ตำแหน่งสูงต่ำก็ไม่เท่ากันอยู่แล้วครับ อยู่สูงให้นอนคว่ำถ้าอยู่ให้นอนหงาย จะได้รู้ทุกข์สุขรู้ใจและทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา ตำแหน่งสูง ๆ  คำต้องห้าม ใครก็อยากมีแต่ถ้าวันนี้ตำแหน่งหน้าที่ของคุณอาจจะไม่สูงเท่าไหร่ แต่ความรับผิดชอบของคุณต้องยิ่งใหญ่

กว่าหน้าที่ ๆ คุณได้รับมอบหมายมาครับ แม้มีเพื่อนน้อยบางคนชอบพบปะผู้คนชอบเป็นไข่แดงในวงสนทนา แต่บางคนในชีวิตนี้กลับมาเพื่อนนับคนได้ เพื่อนก็เหมือนความรู้คับมีความรู้มากมายแต่ไม่เคยนำไปใช้ ก็แค่ภูมิใจว่าได้รู้มีเพื่อนมากมายแต่ไม่เคยใส่ใจช่วยเหลืออะไรกันเลย มีมากเท่าไหร่มันก็ไม่ต่างอะไรกับไม่มีหรอกคับ ชีวิตคนไม่ได้วัดกันว่าเด่นมีเพื่อนมากเท่าไหร่ แต่วัดกันที่วันที่คุณไม่เหลืออะไร ชีวิตคู่ต้องใช้เงิน คุณยังเหลือเพื่อนร่วมเป็นร่วมตายสักกี่คน มีเพื่อนน้อยไม่เป็นไรแต่ความจริงใจต้องมีให้มากคับ

แม้ไม่มีคนที่คุณรักความรักที่ดีต้องมีสองฝ่าย Betflix คือเรารักเขาแล้วเขาก็รักเรา แต่หลายครั้งที่เรารักเขาแต่เขากลับไม่รักเรา หรือ เขารักเราแต่เราก็ไปรักคนอื่น หรือ เรารักกันมากแต่เราก็รักคนอื่นมากด้วย ถ้าความรักมันเป็นดั่งใจนึกได้ทั้งหมดก็คงจะดี แต่ปัญหาอยู่ที่เราบังคับให้ใครรักเราไม่ได้คับ

ทำดีที่สุดแล้ว

วิธีให้เรารู้ว่าทำได้

  • แม้การศึกษาไม่สูง
  • แม้ตำแหน่งงานไม่สูง
  • แม้ว่าเพื่อนจะมีน้อย
  • แม้ว่าจะไม่มีคนรัก