สิ่งที่ควรรู้ ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไปเวลามความทุกข์ใจ แปลกไหม

ความจริงและ สิ่งที่ควรรู้ ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไปเวลามความทุกข์ใจ แปลกไหมทำไมมันถึงอยู่กับเราได้นาน ก็เพราะว่าเราอยากให้มันจากไปไว ๆ สร้างโชคดีให้ตัวเอง เวลาเรามีความสุขใจทำไมมันช่างไวแสนไวก็เพราะว่าเราอยากเก็บช่วงเวลาของความสุขนั้นไว้นาน ๆ หนาวร้อนทุกข์สุขฤดูกาล ย่อมมีวันผันเปลี่ยนไปทุกปรากฏการณ์ของชีวิตมันมาแล้วมันก็ไปจนได้ ไม่มีอะไรอยู่กับเราได้ตลอดไปความทุกข์ทั้งหลายก็เช่นกันคับ คนสตรอง คนจะตัดสินคุณจากสิ่งที่คุณทำคุณอาจจะมีความคิดอันเฉียบคมอาจจะมีโครงการใหญ่โต

สิ่งที่ควรรู้

สิ่งที่ควรรู้ หรือว่ามีแนวคิดใหม่ที่คนเค้าไม่ทำกัน

อาจะมีแผนการอันสุดยอด สิ่งที่ควรรู้ หรือว่ามีแนวคิดใหม่ที่คนเค้าไม่ทำกัน แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่มีความหมายถ้าคุณไม่ลงมือทำอะไรเลยคับ ความฝันจะยังคงลอยล่องในอากาศถ้าขาดการลงมือทำ และเมื่อคุณทำจึงมีคนคอยจ้องมองอยู่ตลอดเวลาว่าคุณทำสำเร็จได้หรือไม่ แก่อย่างมีคุณค่า ถ้าสำเร็จแม้จะมีบางคนเค้าอิจฉาคุณ แต่แน่นอนว่าจะมีบางคนชื่นชมคุณอยู่ในใจ เพราะคนทั่วไปเค้าจะวัดคุณค่าในตัวคุณในสิ่งที่คุณทำได้ ไม่ใช่สิ่งที่คุณเอาแต่แค่คิดที่จะทำนั่นเองยังไงหล่ะคับผม

เราห้ามความคิดคนไม่ได้คนอื่นคิดว่าคิดว่าคุณเป็นคนแบบไหน ไม่เท่าคนรู้ตัวตัวตนว่าคุณเป็นคนยังไงคับ คุณนอนมาไม่พอมีคนมาบอกว่าหน้าตาคุณดูไม่สดใสเอาสะเลย ยูฟ่าเบท ก็ไม่ต้องคิดมากไปเหรอกคับ ว่าคุณรู้อยู่แก่ใจว่าคุณแทบจะไม่ได้นอนเลย หรือ น้ำหนักคุณขึ้นมาสิบกิโลมีคนมาทักว่าจะอ้วนไปไหนเนี่ย คุณก็ไม่ต้องเสียไปคับว่าคุณรู้แก่ใจว่าชั่งไปเมื่อเช้าน้ำหนักมันขึ้นมาเท่าไหร่ ถ้าหากคุณรู้จักตัวเองดีมากพอ ไม่ว่าคุณจะเจอความคิดเห็น คำนินทราของใครก็ไม่สามารถทำอะไรคุณได้

แต่ถ้าคุณเป็นคนไม่มีความมั่นใจในตัวเองกำลังใจ  ชีวิตคุณจะต้องแกว่งไปถูกลากไปตามปากของคนที่ดูถูกคุณคับ ฉะนั้นชีวิตนี้อย่ามัวมานั่งสนใจคำพูดของคนอื่นให้เสียเวลาเลย ถ้าเรามัวแต่มานั่งแคร์คำพูดของคนอื่นตัวคุณเองก็จะไม่ไปไหนเลยเช่นกันคับ

แม่เหล็กดูดเงิน

อยากก้าวหน้า

  • รู้จักตัวเองให้มากพอ
  • เราห้ามความคิดไม่ได้
  • ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอด
  • ตัดสินจากกระกระทำ